Search This Blog

Saturday, 26 February 2011

cErPen: bUkAn sELaMaNyA bEgItU

AsSaLaMuALaIkUm,..
AkU dILahIrKaN sEbAgAi iNsAn yAnG bIjAk dAn Iq YaNg sAnGaT gEnIuS. kELeBiHaN dIrIkU iNi mULa MeNyeRLaH kEtIKa aKu dI tInGKaTaN tIgA. dULu mAsA pMr, aKu MeNdApAt rEsULt 10 A. sEmUa sUbJeK yAnG aKu aMbIL, mEnDaPaT A.. pErGaULaN aKu JuGa tErKaWaL hInGGaLah sUaTu pErTeMuAn yAnG  tELaH mErUbAh sEgALaNyA.


"BoLeH sAyA StUdY dEnGaN aWaK?" KAtA iRfAn rAkAn sEkELaSkU yAnG bARu bErPiNdAh kE sEkOLaHkU.
.
 "Oh bOLeH aJe, No HaL LaH" jAwAbKu rInGKaS.


" kOrAnG sELaLu sTuDi KaT MaNa eK" tAnYa iRfAn LaGi


" sTuDy kAt sEkOlAh jE. pAs hAbIs sEkOLaH, kAmI tErUs wAt stUdI gRoUp" JAWaB IrA rAkAnKu


" aAh, nAnTi pAs hAbiS sEkOLaH, kO jAnGaNLaH BALiK tErUs kALo nAk sTuDy dEnGaN kAmI" sAmBuNg LiNa sALaH sEoRaNg rAkAn sTuDy gRoUpKu MeRaNgKaP kAwAn bAiKkU..


sEjAk ItU sEtIaP hArI kAmI wAt sTuDy gRoUp bErSaMa. kInI gRoUp sTuDy kAmI dAh JaDi eMpAt oRaNg.
@@@@@@


sEmInGGu sELePaS SPM...
"JoM aR LePaK uMaH aKu fIQaH," PeLaWa IrFaN.


 " tAk NaKLaH aKu, aKu tAk bIaSa aR G uMaH oRaNg LeLaKi. taMbAhAn LaK mAk BaPaK kO tAk dE kAt uMaH",.


"ALa kO NAk tAKuT aPa, pEmBaNtU rUmAh aKu aDa aR. LaGiPuN tAk KaN AKu NaK wAt pErKaRa tAK eLoK KaT KO"


"yE tAk yE gAK eK, aKu dAh LaMa KeNaL IrFaN, dAn dIa tAk PERnAh LAk wAt tAk eLoK kAt aKu. KAt sEKoLaH pUn aKu tAk pErNaH dEnGaR yAnG BuKaN-bUkAN PaSaL dIa.", aKu bErMonOLoG sEnDiRiAn. fIkIr pUnYa fIkIr, aKhIrNyA aKu bErsETuJu dENgAn PeLaWaaN iRfAn..
@@@@@@


"Ko kEnA BeRtAnGgUnGJaWaB dEnGaN aPa YaNg kO dAh wAt kAt aKu" aKu jErIt pAdA iRfAn. iRfAn wAt bOdOh jE. " kO jAnTaN sIAL, LaHaNaT, kO DaH mUsNaHkAn sEGaLa MASA dEPaN aKu" jErIt aKu LaGi.


"HeI bEtInA, kO jAnGAN nAK tUdUh AkU MAcAM-mAcAM YE, kO TU yAnG pErEmPuAn MuRaHaN" tEnGkInG iRfAn pAdAKu, sAmBiL hErEt aKu kELuAr dArI rUmAhNyA.


 "Ko JaNgAn jEjAkkAn KAkI Ko kErUmAH aKu LaGi fAhAm!!!"


aPa hArUs aKu LaKuKaN kINi. aKu tAk sAnGkA iRFaN sAnGGuP mErOgOLkU kEtIkA aKu kErUmAhNyA bULaN LePaS. aKu tIdAk mEnCeRItAkAn sEmUa Ni PaDa sEsIaPa PuN kErAnA aKu MaLu. kInI aKu DiSaHkAn MENgAnDuNg dAn IrFaN tIdAK MaHu bErTaNggUnGJaWaB. "oH tUHAN, aPa SaLaHkU, sEhInGGa aKu dIUjI sEbEGiNi rUPa. aPa HaRuS aKu LaKuKaN.." kU mOHON pErTuNjUk dArI ILaHi.. aKu sAnGAt bUnTU kEtIkA InI,.


sEbaIK aKu pULaNg dArI rUmAh iRfAn, aKu bErSiAr-sIaR dItAmAn bErHaMpIRAn rUmAhKu uNtUk MEnCaRi kEtENANgAN.


kEtENanGaN yAnG dIcArI sUkAr aKu tEmUi. yELa, mEnGaNdUnG LuAr nIkAh, mAsAkAn aKu MAsIh bOLeH BeRTeNaNg. tAkkAn aKu NAK BUnUh nYaWa yAnG tAk BERdOsA nI? oH tIdAK. aKu MEnGambIL kEpUtUsAn uNtUk mEnCeRItAkAn MaSaLaHkU pAdA AhLi KeLuArGaKu.


PaNgGGG,.. pANgGG,.. pAnGgG,.. tIgA kALi aKu dItAmPaR aYaHkU sEBaIk sAhAjA aKu mEmBeRiTaHu aYaH dAn iBuKu bAhAwA aKu kInI mEnGaNdUnG LuAr nIKaH.


"AyAh bEnAr-bEnAr tAk sAnGkA FiQaH sAnGGuP mALuKaN kELuArGa KiTa!!" tEnGkInG aYaH.


"aYaH, FiQaH tAk sAnGkA SeMuA nI aKaN tErJaDi. fIQaH dIrOgOL aYaH, bUkAn fIQaH mErELaKaN sEMuA NI bErLaKu" aKu MENeRaNgKaN pAdA aYaHkU dALaM tAnGiSaNkU.


"KeNaPa bArU sEkArAnG kAmU bAgItAu. jAnGaN nAk pErDaYa ayAh FiQaH. aYaH bEnAr-bEnAr kEcEwA dEnGaN KamU fIQaH. aYaH bErUsAhA mEnCaRi rEzEkI uNtUk bAgI kAmU dAn aBaNg LoNg sErTa aNgAh kAmU kEmEwAhAn dAn kEsENaNgAn, iNi Ke BaLaSaN kAmU pAdA aYaH dAn iBu FiQaH!!!" jErkAh aYaH


"Ya ALLaH aYaH, dEmI ALLaH fIQaH tAk sEbUrUk yAnG aYaH sAnGkA. pErCaYaLaH pAdA fIqAh aYaH" aKu MeRaYu dEnGaN tAnGiSaN YANG SEmAkIn kUaT.


"iBu, tOLoNgLaH fIQaH iBu" aKu MeMaUt kAkI iBuKu mErAiH sImPaTi. iBu hAnYa mEmELuKKu tAnPa bErkAtA aPa. kAmI sAmA-sAmA MeNaNgIs. pILu HAtIkU bILa iBu sEnYaP tANpA MeNyEbELahiKu,.


"GuGuRkAn sAjA kAnDuNgAn tU" aYaH bErSUaRa dEnGaN tEgAs


"AbAnG dAh gILa KE nAk bUNuH sAtU nYaWa" iBu mULa bErSuArA


"AkU tAk kIrA, kO gUgUrKaN kAnDuNgAn tU aTaU kO kELuAr dArI RuMaH nI" aYaH mEmBeRi aKu pILiHaN sAmBiL bERLaLu mEnAiKi tAnGGa.


"BaIk, kALo iTu YaNg aYaH mAhU, fIQaH aKaN kELuAr dArI rUMaH nI, fIqAh tAk KaN jEJaKKaN kAKI kE rUMaH nI LaGi. aNggAp jE fIqAh dAh MAtI" tEgAsKu dEnGaN tEkAd YaNg BuLaT tAnPa sEtItIs pUn aIr MaTa yAnG MeNgALiR LAgi. kInI kEsAkItAn dIhAtI LeBiH hEbAt bErBaNdInG kEsEDiHaN yAnG dIrAsAi bILa iBu dAN aYAH sEnDiRi sUdAh hILaNg kEpErCaYaaN pAdAkU


"BaGuS!!!"


"fIQAH, jAnGaN pErGi fIqAh, jaNgAn PERgI sAyANG, kItA cUbA sELeSaIkAn MASaLaH NI sAyAnG" iBu cUbA mEmUjUK Ku kEtIkA aKu mEnUruNi TaNggA dEnGaN mEmBaWa sEbUaH bEg bEsAR.


" tAk pELaH iBu, tIaDa gUnA fIQaH tInGGaL dIsInI LaGi jIKa tIaDa LaGi KEpErCayaaN uNtUk fIQaH. aMpUnKaN sEGaLa dOsA fiQaH bU, hALaLkAN MAKAN mInUM fIqAh YE bU" aKu sALaM iBu dAn tErUS kELuAr dArI rUmAh iTU tAnPa bErPaLiNG LaGi.


"FiQaHHHHHHHH",... jErIt iBu


@@@@@@


dIsAAt inI aKu HANyA tErFiKiR uNtUk MeNdApAtkAn pErLiNdUnGaN dIrUmAh pErLiNdUnGaN. yAnG bErMaIn-MaIn dIfIkIrAnKU HaNyALaH KEWAJA,.. yE, aKu hArUS kEsAnA. dENgAn MENAIkI tEkSi, aKu pErGi KEWAJA uNtUk tUmPaNg bErLiNdUnG. ALhAmDuLiLLaH aKu dItErIMA DeNgAn bAiK. sEGaLa YaNg bERLaKu pAdA dIrIkU, aKu cERiTa pAdA kAk HiDaYaH, pEnGaSas rUmAh PeRLiNdUNgAn iTu.


"SaBar YE fIQaH. ALLaH tAk jAdIkAn sEmUa iTu HaNyA sIA-sIA. DIA pAsTi aDa rEnCaNaNyA tErSEnDiRi" pUjUK kAk HiDaYaH.


" sAyA sEdIh KaK bILa aYaH dAn iBU sAYA tAK pErCaYa pAdA sAyA LaNgSuNg" aKu bErSuArA dALaM tAnGiSaN.


"bAnYaK-bAnYaK bErDoA yE AgaR ALLaH bUkAkAn pInTU hAtI mEReKA uNtUk pErCaYa pAdA FiQaH. yANG pEnTiNg FiQaH kEnA bAnYaK bErSaBaR yE" nAsIhAt kAk hIdAyAh sAmBiL  mEmELuKKu


"FiQaH tAk NAK wAt rEpOrT pOLiS kE?"


"sAyA tAk tErFiKiR pUn kAk"


"BuAtLaH rEpOrT PoLiS aGaR oRaNg yAnG bErSALaH tIdAk bErSENANG-LeNaNg dILuAr TaPi fIQaH tERpAkSa mEnAnGGuNg sEGaLaNyA sEnDiRiAN. mArUaH nI fIQaH."


"TaPi sAyA MaLuLaH KAk kALo pErKaRa nI KeCoH"


"SaBaR yE fIQaH, aKAK sEnTiAsA bErSeDIa mEnYokOnG dIBeLaKaNg AwAk. cUbA fIQaH fIkIr, kALo fIQaH fIKiR mALu, dIMaNa pULa kEAdILaN uNtUk fIqAH??? FiQaH fIkIr mAsA-mAsAK yE. bUkAn aKaK nAk hAsUt fIQaH tAPI pAdA aKAK tAk sEwAjArNyA fIQaH MEnAnGGuNg sEmUa nI sEoRaNg dIrI. yAnG mEnGaNiAyA fIqAh, wAjAr tErImA hUkUMAn"..


@@@@@@
"EnCiK, sAyA NaK WAT rEpOrT"


" rEpOrT tEnTaNg aPa CiK"


"sAyA DiRoGoL" jAwAbKu sAmBiL MEnUnDuKKaN mUkA. aKu teRaSa mALu sAnGaT uNtUK mEnYaTaKaN pErKaRa iTu. aKu iNgIn bAnGuN dArI kErUsI yAnG aKu dUdUk, tApI kAk hIDaYaH mEnGGeNgGaM KUAt tAnGaNkU uNtUK bErI aKu kEkUatAn."jAnGaN tAkUt FiQaH" nAsIhAt KAK hIDayAh. aKu SeKaDaR mEnGaNggUk.


"BoLeH cIk cErItAkAn bAgAiMaNa sEmUa InI bOLeH BeRLaKu" tAnYa eNcIk IkRaM. iTuLaH nAmA yAnG tErTeRa dItAg NaMa yAnG dIpAkAi.


aKu pUn mEnCeRiTaKaN sEgALa yAnG BERLaKu dArI mULa sEhInGGaLaH aKu mEnJeJaKKaN kAkI kErUmAh pErLiNdUngAn KEWAJA dEnGaN iRiNgAn dErAiAn aIrMaTa yAnG kELuAr LaJu TaNpA hEnTi..


kEmUdIaN AkU dIhAnTaR kEhOsPiTaL uNtUk pEmErIksAAn LaNjUt. hAsIL pEmErIkSaAN, aKu dIsAhKaN sEmEmAnGnYa aKu diRoGoL. sAyAnGnYa sETeLaH sEGaLa sIaSatAn dIJaLaNkAn, IrFaN dILePaSkAn kErAna tIaDa bUkTi LeNgKaP bAhAWA pErOgOL iTu aDaLaH IrFaN. sEbEnArNyA pEmBaNtU rUmAh iRfAn aDaLaH sAkSi pEnTiNg kEs iNi, tApI, pEmBaNtU rUmAh IrFaN mEnAfIKaN sEGaLa LaPoRaNkU.


"SaBaRLaH FiQaH, dIa hAnYA tERLePaS hUkUMaN dUnIa sAhAjA" nAsIhAt kAk hIdAyAh.
aKu hAnYa mAmPu pAsRAH dEnGaN kEpUtUSAn iTu.


@@@@@@


"AkAk, bOLeH tAk aKAK tOLoNg jAgA anAk sAyA. sAyA NAk KErJA, cArI DuIt, nAk sAmBuNg bELaJAR", aKu MeLuAhKaN HaSrAtKu pAdA kAk hIdAyAh sELePaS aKu HaBiS PaNtAnG. ALhAmDuLiLLaH aKu sELaMaT mELaHiRkAn aNaK LeLaKi yAnG aKu nAmAkAn MoHd hAkIm bIn AbDuLLah.


"fIQaH nAk kErJa dImAnA? sEkArAnG bUKAN sEnAnG nAK dApAt kErJa FiQaH"


"eNtAhLaH kAk, tApI sAyA nAk kUaR jUgA cArI KEjE. tApI aKaK iZiNKaNLaH sAyA uNtUk TeRuS tInGGaL dIsInI yE"


"YeLa fIqAH" jAwAb kAk hIdAyAh rInGKAS.


kEeSoKaN hArI, aKu KeLuAr mEnCaRi KeRjA. sEtELaH dUa hArI aKu mEnCarI kErJa yAnG sEsUaI, aKhIrNyA aKu diTeRiMa sEbAgAi kERAnI dIsEBuAH sYaRiKaT sWaStA "JEWELLERY". wALaUpUn gAjI tAk sEbERAPa, aKu tEtAp bERSyUkUr, sEkUrAnG-kUrAnGnYa cUkUp mEnAmPuNg KEpErLuAn hIdUpKu tAnPa mEnYusAhKaN KaK hIdAyAH LaGi. wALaU aKu bEkErJa sEbAgAi kErAnI, aKu tEtAp mEnYiMpAN hAsRaTkU uNtUk sAmBuNg bELaJaR.  dEnGaN rEsULt SPM 16A, sAyAnG sAmA sEkALi jIKA aKu tIdAk sAmBuNg BeLaJaR.


rEsULT SPM aKu, LiNa, sAhAbAt BAIk aKu yAnG tOLoNg AmBiLkAN. dIa PuLa mEnDaPaT 13A,. dIa mELaWaT AKU dI KEWAJA hAMpIR sEtIaP mInGGu. dIa sAjALaH iNsAn yANG sUDI mELaWaTkU. kELuArGaKu tIaDa sEoRaNg pUn yAnG dAtAnG mELaWaTkU. tApI sEJaK LiNa mELaNjUTkAn PeLaJaRaN dI AmErIkA, tIaDa LaGi iNsAn yANG sUDI dAtAnG  mELaWaTkU.
@@@@@@


"FiQaH!" jErIT sAtU sUaRa. sUaRu tU.  "sEpErtI pErNaH kU dEnGaR", KaTa kU dALam hAtI. AkU bERpALiNg, tEpAt mEmAnDanG sAtU wAjAH yAnG SAnGaT kU rInDu, tApI kAkI kU tErUS mELaNgKaH pErgI bILa mELiHaT wAJaH ItU, tApI tAnGaN iNsAn iTu LeBiH pAnTaS mEnArIk TaNgAnKu sEhInGGa mEngHaLaNg AkU uNtUk mELaNgKaH pErGi.


"LePaSLaH, aKu bUKAN fIqAH" aKu cUbA SEnTaP tAnGANkU, tApI sAyAnGnYa gEnGGaMaN LeLaKi iTu lAgI KUat. aKu tAk mAmPu bErBuAt aPa.


"DiK, jAnGaNLaH mAcAm nI, dAh pUaS ALoNg cArI aDiK, ALhAmdULiLLaH kInI aBaNg tEmUi AdIK. jOM kItA g mInUM dULu dIk" ALonG cUbA mEmUJuKkU dAn MeNaRiK tAnGaNkU.


aKu hANYa mEnUrUt LaNgKaH ALoNg kE rEsToRaN bErHaMpIrAn,IaiTu rEsToRaN "AFIZA DELICIOUS".


"nAk wAt pE ALonG cArI AdIK. KAN aYaH DEnGaN iBu dAh bUaNg aDiK. ALonG tAk YAhLaH bUANg mAsA cArI aDIK" aKu bErSuArA sEbAiK sAhAjA kAmI sAmA-SaMA dUdUK dImEJa PaLiNg tEpI dALaM rEsToRaN iTu.


"KeNaPa aDiK cAkAp mAcAm nI, ALoNg mInTa mAAf, ALoNg LaNgSuNg tAK tAhU aPa yAnG BERLaKu pAdA aDiK. sEBAiK ALoNg sAmPaI dI AiRPoRT, ALoNg cArI KeLiBAT adIK tAPI iBu dAn aYAH CAKaP aDIK tAK sIhAt. bILa sAmPaI dIrUmAh, ALoNG cArI aDiK pUn mAsIh tAk dE, sETeLaH dIdESaK, bArULaH aYaH dAn iBu cItE hAL sEBENaR. kEnApA aDiK tAk hUbUNgI ALoNg dAn cErItAkAN sEmUa nI pAdA ALoNg?" tErAnG ALoNg dEnGaN LiNaNgAn aIrMaTa.


"DiSaaT tU, aDIK bUnTu LoNg, aDiK tAk tAU NAk WaT pE, yAnG aDiK TeRFiKiR HaNyA KEWAJA. LaGiPuN aDiK tAk nAk gANGGu ALoNg" jAwAbKu


"AdIk, iNi bUkAn pErKaRa kECiL TAU, kEnApA aDiK hAdApI sEnDiRiAn??? ALonG tAU aDIK kUat, tAPI ALonG pErLu aDa dIsIsI AdIk, ALoNG BEnAR-bEnaR kEcEWA dEnGaN tInDaKaN aYaH. ALoNg tAk bErTeGuR SAPe dEnGaN aYaH sEjAK ALonG tAU hAL NI. sEkArAnG aDiK tInGGaL dIMaNA?"


"KEWAJA" jAwAbKu rInGkAs


" jOm bALiK kE RuMaH aYaH dIk" pUjUk ALoNg


"TaK pELaH LoNg, aDiK bOLeH hIdUP tAnPa KaLiAn sEmUA"


"tAk pUn ALoNg sEwA rUmAh LaIN nAk? aDiK tInGGaL dEnGaN ALoNg yE"


"tAk PeRLu ALOnG WaT SEmUa tU"


"dIk, jAnGaNLaH mAcAm nI, bIaRLaH aLONg JaGa kEbAjIkAn aDiK. sEbAiK pULaNg dArI sCoTLaNd, ALoNg  dAh jAdI aSSiStAnT mAnAgEr kAt sYaRiKaT aYaH, ALoNg MAmPu tAnGGuNg aDiK bErDuA"


"tAk PeLaH ALoNg, wAt MaSA nI AdIk sELeSa tInGGaL dI KEWAJA, dIsAAt aDiK peRLukAN pErLiNdUnGAN DAN KEkUaTaN, hAnYa iTuLaH  sAtU-sAtUnYa tEmPaT yAnG sUdI TeRiMA aDiK. aDiK mInTa dIrI dULu" jAwAbKu LaLu bInGKAS bAnGuN kELuAr dArI sItU. aLoNg tIdaKsEmPaT mEnHaLaNgKU.


 sEJaK pErtEmUaN iTu, HaMpIr sEtIaP hArI ALoNg, IbU dAn aNgAh dAtANG Ke KEWAJA mELaWaTkU. dIpErINGkAt AwAL kEhAdIrAn MeReKa, aKu sErInG mEnGeLaK DARI jUmPa mErEkA. hAtI akU sAnGaT tErLuKA. dIsAAt aKu pErLuKaN mErEkA, mErEKa tIaDa dIsIsI aKu tAPi iNsAN yAnG tIaDa kENa mEnGEnA dEnGaNkU sAnGGuP TeRiMa dAn bELa kU. dEmI mEnGhOrMaTi KAk hIdAyAh, aKu mEnGiKuT nAsIhAtNya UnTuK BERjUMpA dEnGaN mErEKA. dEnGaN iZIN ALLah sEdiKiT DEMI SEdIkiT, aKu mULa dApaT mEnErImA kEhAdIrAn mErEkA.


@@@@@@


WaLaUpUn ALonG, aNgAh dAn IbU sAnGGuP meNyArA sEGaLa kEpErLuAn aKu dAn HaKiM, aKu tEtAp bErKeRaS uNtUk mEnCaRi wAnG sEnDiRi. mErEkA tIdAk bOLeH BeRkAtA ApA.


sEdAnG aKu mEnYiApKaN LaPoRaN bULaNAN sYaRiKaTkU, tIbA-tIbA hAnDpHoNe Ku mEnYaNyIkAn LaGu InSyALLaH dEnDaNgAn MaHeR ZaIN, iTu mEnAnDaKAN ADA pAnGGiLaN MaSuK, kULiHaT hAnYa kELuAr nOmBoR TaPi tIaDa nAmA yAnG tErTeRa. kU aNgKaT JUgA.


"AssALaMuALaIkuM" pIhAk dIsAnA mEmBeRi SaLaM.


 "WaALaIkUmmUsSALaM" jAwAbkU


" iNi CiK FIqAh kE?"


"Ye sAyA, SApE Ni?"


" SaYa ADaM HaIkAL dArI sYaRiKaT mODeLLiNg IKAL PRINCESS, eRmm bOLeH kIta JuMpA?"


"MAAf sAyA tAk kEnAL sAuDaRA, sAyA tAk bErMiNaT nAk jUMpA, aSSaLaMuALaIkUM," aKu tErUs mAtIkAn TaLiAn. sEsUkA HaTi jE, tAk kENaL, tEtIbA jE NaK JUmpA. sUnGuT kU.


"AssALaMuALaIkUM",.. tEtIbA SATu sUaRa bAgI sALAM dIBeLaKaNgKu. aKu meNoLeH "WaALaIkUmmUsSaLaM" jAwAbKu.


"aWaK cIk fIQaH kaN? sAyA yANG cOL cIk TaDi"


"aa ahH sAAA yAaa fI QaH" jAwAbKu tErAgAk-aGaK, mErAh MuKaKu meNaHaN MALu bILa tERInGaT sIkApKu  mEmAtIkAn TaLiAn sEsUKa HaTi. "eEh, aKu bUKAn pUN kEnAL dIA, wAt pE nAk MaLu." hAtIkU bErbIsIk. "yE tAk yE JUGaK eK," aKaL bErSetuJu. hAnTaM sAJaLaH LaBu hEhEhE


"sAyA dAh jUmPa boSs aWaK tAdI, sAyA DaH MINTA iZiN nAk jUmPa aWaK KeJaP. bOLeh kItA KeLuAr kEjAp? sAyA aDa hAL pEnTiNg nI, jAnGAN rISaU, sAyA tAk cULiK aWaK"


" bOLeH sAyA aJaK KAwAn? eRMM sAyA tAk bIaSaLaH kUaR dEnGaN LeLaKi NI " aKu cUbA mEnGeLaK DARI KeLuAR bErDuA sAhAJA.


"eEh aWaK nAk cOL SAPe tU" aKu bErTANYa bILa tETIBa dIa kELuaRkAN haNdPhOnE DiA dArI KOcEk dAN mEnDaIL nOmBor sEsEOrAnG.


"NaH, cAkAp nI"


"AssALaMuALaIkUm dIk, tU kAwAN ALoNg, aDiK kUaRLa jAp dEnGaN DiA, DIa dE hAL TU, ALonG jAmIN aDiK sELaMaT"


"Ok" jAwAbKu rIngKaS sAmBiL mEnGeKoRi ADAm DaRi bELaKaNG.
@@@@@@


PERtEmUaN aKu  dEnGaN aDaM HaIKaL TeLaH mErUbAH pErJaLaNAN hIdUpKu.dEnGaN aNuGeRAH ALLaH, dEnGaN mEMiLiKi wAjAh fOtOgEnIk, tUbUh bAdAn yAnG LaNgSiNG dAn kEtInGGIaN 6kAkI, AbAnG aDaM mEnGaMbILkU jAdI mOdEL dI aGeNsI mODeLLiNg mILiK dIa. dEnGaN IzIN iBu dAn KaK hIdAyAh, aKu mULa mELaNgKaH kE dUnIa MoDeLLiNg. dEnGaN dOrOnGaN ALoNg dAn AnGaH, aKu tErUs MaRa kEhAdAPaN tAnPa mEnOLEh kEbELaKaNg LaGi. aYaH tETaP dEnGaN eGoNyA mAsIh tIDAK mEnERIMa dIrIkU wALaUpUN kAtA iBu KaDaNgKaLa aYaH mEnAnGiS sEnDiRiAN bILa MeNaTaP pOtReTKU,..


sETeLaH eNaM BULaN aKu mELiBaTkAn dIrI DaLaM dUnIa MoDeLLiNg, aKu mEnDaFtArKaN dIrIkU dI UM sEbAgAI sIsWa dALaM jUrUsAn PeRaKaUnAn. sEGaLa yUrAn pEnDaFtArAn aKu tANgGuNG sEnDiRi MeNggUnAkAn dUiT hAsIL kErJa Ku sEbAgAi mODEL. bELuM sEmPaT aKu mELaNgKaHkAn kAkI kE UM, tELaH kELuAr gOsIp dIaKhBaR kISaH mAsA LaLuKu.


 "Ya ALLah KeNAPA uJiAn tIdAK peRnAh bErHeNtI wAt dIrIkU" aKu mEnGeLuH bILa tErBACa kIsAhKu dIAkHbAr.


"SaBARLaH fIqAh, sELaGi kItA hIdUp, uJiAn tAk pErNaH bErHeNtI dAn tAk KaN bErHeNtI. tApI iNgAt bUkAn sELaMaNyA bEgItU" nAsIhAt kAK hIDaYAH


"YeLa kAk, tApI UJIAn YANg hADIr sEmUANyA BErAT uNtUk sAyA LaLuI kAk. tAk tERTaNgGuNg rAsAnYa"


"ALLah tIdAk mEnGuJi hAmBaNyA dILuAr KeMaMpUAN kITA fIqAh"


"bEtULLaH kAk" aKu aKuI kEbENARAN kAtA-kATA kAk hIdAyAH.


"AnGkAtLaH hAnDpHoNe tU, dArI tAdI BErBuNyI, tAnGaNi mAsALaH yAnG hAdIr dEnGaN bIJAK. LaRiKAN dIrI dArI MAsALaH, bUKAN jALaN TErBaIK" nAsIhAt kAK hIdAYAH bILa hAnDpHoNE yANG BeRdErInG SEjAk pAgI tAk kU aNGKaT. sEmUa tU pAnGGiLaN dArI aBaNg AdAm dAN wArTaWaN.


"kEnApA BANg" sOALkU pAdA aBANG aDAM sETeLaH mENEkAn bUttOn hIjAU tAnPA MEMbErI SaLaM tErLeBiH dAhULu


"AssALaMUALaiKuM. fIqAh KE MAnA, KEnAPA tAk jAwAB pAnGGiLaN aBANg?"


"WaALaIkUmmUssALaM. sErAbUtLaH. aBaNg nAk APA NI tAk bErEnTi cOL fIQaH?"


tUT tUt tUT, tEtIbA tALiAn pUtUS. "EEh aBaNg aDaM TeRaSa kE? pE AKU cAKaP TaDI EK? MA" lOm hAbIs aKu bErCaKap, TeTiBA


"AmBoI gArAnGnYa fIQaH,.." AkU BErpALiNg bILa mEnDeNgAr sUARA tU. mELoPoNg aKu bILa mELiHAT aBANG AdAm dAn ALoNg dIbELaKaNG aKU.


"tUtP mULuT Tu, nAnTI mAsUK cIcAk LaK" sErTa mErTA aKU MeNUTUP MULuT bILa aBaNg AdAm kAtA bEgITU. mErEKa SErEnTAK kEtaWa mELiHAT kELeTaHkU


" hA kEtAwALaH bEbAnyAk eK" aKu bUaT-bUaT MeRajUK. sErTa mErTA mErEka dIaM.


"oK-oK sOrI Ye LaLiNg" aLoNg mEmELuKKu. "sOrI nAiK LoRi aR" aKu mAsIH sAmBuNg MERAjUkkU. hAhAhA pAdAn MUKA SAPE SuH kEtAwAkAn aKu.. hUhU


"ALa sOrILa yE LaLiNg, TaDI KeLaKaRLaH tENGOK MUkA LaLiNg" ALoNg pUjUK SAmBiL wAt mUkA kEsIaN, aKu LiHAT AbAnG AdAm sEpErTi mEnAHAN kEtAwA tAPI bILa aKu mELiHAT DIa, dIA tErUs PaLiNg kE LaIN. HahAhA


"YelA- YeLa, LePaSLaH, rImAS pELuK-PELuK nI. nAk aPA nI dAtANG"


"ALa tAk LeH kE KItAoRaNG dAtAnG?" sOAL aBaNG AdAm sAmBiL kEnYiT mAta,


"eEh, bUaNG TEbIaT aGakNyA aBANG aDAM NI MaIn kEnYiT-kEnYiT mAtA LaK" aKu hAnYA bErKaTa dALaM hAtI hUhu,.. cAkAP bEtUL-bEtUL kAnG tAk MEmAsAL diA TErAsA.


"DiK bErAnGaN kE" ALoNg mEnEgUR kU


"eH tAk LaH, hEhEhE"


"AdIk, ALoNg dEnGAN aBaNG ADAm cAdAnG NaK bUkA SEmULa kEs aDiK nI dAn UpAh pEgUaM"


" KaN dULu DAh KaLaH, nAK bUkA sEmULa kES tU wAt pE, bUaNg mAsA jE" aKu mULa rAsA sErAbUt bILa hAL nI dIBaNgkItKAN sEmULa.


"dEnGaR dULu ALoNg cAKAP, ALoNg lOm HaBIs cAkAp LaGi dAh pOtOnG. kAn HaKiM dAh LaHiR, kItA wAt uJIAN DNA, tEnTANg sEGaLa kOS, ADIK jAnGAN rIsAu" tErAnG ALoNg


"CoPPP. AbAnG aDaM tAhU kE hAL nI?" sOALkU


"DaH, ALoNg dAh cItE sEGaLaNyE" jAwAb AbAnG AdAm.


"OOOOO"


"mAcAm MANA, aDiK sEtUjU tAK? LePaS  kEs nI dIBuKa SEMuLa, AbAng AdAm aKaN aTuRKAN sAtU sIdAnG MEDIa uNtUk aDiK. mAcAm MANA? sEtUjU tAK?"


" ErM bUkA kEs sEmULa tU oKLaH, tAPI MaLuLaH kALo nAk wAt sIdAnG MEDiA" JAWABKU


"tAk pErLu MaLu fIQaH, FiQaH TeRaNiAYA, KaMi sEmUA dIBeLaKaNg FiQAh, fIQaH jAnGaN rIsAU yE" tErAnG aBaNg AdAM" aKu hANYa mAmPU mEnGaNggUk.
@@@@@@


"DeNgAn iNI,  IRFAN bIn BaKaR, kAMU DIdApAtI bErSALaH, dAn kAmU dIjAtUhI hUKuMAN pEnJaRa 20 tAhUN bErMuLa dArI tARIkH kAmU dItANGkAp. hUKuMAN iNI sEbAgAi pEnGjArAn pAdA oRaNg rAmAI. jANgAn MEmPeRsEnDaKAN MaRuAH oRaNg LaIN. KaMu IRFAN, sEMoGA kAmU bErTaUbAt dEnGaN dOsA yAnG kAMU LaKuKaN" HaKiM mEnJaTuHkAn hUkUMAN pAdA IrFAN sETeLaH hAmPiR EnAm BULan pErBiCaRaaN dIJaLaNkAn.


"ALhAmDuLiLLaH, kInI kEmENaNgAn bErPiHAK pAdAkU. sEGaLa kEpErItAN YANG aKu LaLuI dAn kEsAbArAn yAnG mEnGiRiNgIkU mEmBUAhKaN hAsIL dAn sEbUaH kEmENaNgAn YaNg jAUH LeBiH bErHARgA" kU PaNjAt kEsYukUrAn kE hAdRaT ILaHi aTaS kEmENaNGAN YaNg bErPiHAK pAdAkU.


IbU, ALoNg dAn AnGAH mEmELuKKu. kAmI SAmA-sAmA mEnAnGiS kEgEmBiRaaN aTaS kEmENaNgAn yAnG dIpErOLeHi. AbAnG AdAm hAnYA sEnYuM mELiHaT kAmI sEKeLuArGa.


"AdIk, aDa sEsEOrANG nAk jUMpA aDIK" AnGaH bErSuArA sETeLaH kAmI MELeRaIkAn PeLuKAn.


"SaPe?" tAnYaKu rInGkAs.


"dIa tUnGGu aDiK kAt LuAR pInTu tU. pErGiLaH dIk jUMpA dIA" tErAnG aNgAh sAmBiL mEnUnJUK pInTu yAnG dImAkSuDkAn


"ErM YeLa" aKu MEnJaWaB SAmBiL bErJaLaN mEnUjU kEaRaH pInTu yAnG AnGaH MAkSuDkAn. YaNg LaiN hAnYA mEnGeKoRi dArI bELaKaNG.


aKu bErDirI bEtUL-bEtUL dItEpI pInTu. "hAnYa aDa sOrAnG jE kAt sINI, oRaNG nI kE? eRm kALo tEnGoK dArI sUSUK TuBUH mAcAm tAk pErNaH JUMpA" aKu bErMoNoLoG dALaM hAtI. 


"AssALaMuALaIkUM" aKu mEmBeRi sALaM.


"WaALaIkUmmUsSaLaM" jAwAb iNsAn dIhAdApAnKu. "eEh, sUaRa iTU mAcAm aKu KeNaL. wALaU dAh LaMA tAk jUmpA, aKu tAkKan LuPa sUaRa iTu" bIsIk hAtIkU. sErTa mErTa aKu bErPaLiNg tErUS mELaNgKaH pErGi tAnPa mEnGhIrAuKAn jERiTaN sUarA mEmAnGGiLkU. 


 @@@@@@
"dIa sUdAh mEmBuAnGkU, mEmBiArKaN aKu LaLuI sEgALanYa sEnDiRiAn. kEnApa bArU kINI dIa dAtAnG bErJuMpA dENgAnKu. mEmAnG dIa aYaHkU, tApI wAjAr kE DiA wAt aKu bEgINI, mELaLuI sEgALa kEpAyAhAn sEnDiRiAn" rInTiH hAtIkU.


"fIQaH, tErImALaH kEmBaLi aYaH fIQaH. sEtIaP INSaN tAk LaRi dArI MeLaKuKaN kEsILaPaN. kItA bUkAn sIaPa-sIaPa uNtUk MEnGhUkUM sEsEOrAnG fIQaH. BiLa ALLaH mEnGiZiNkAn aYaH fIqAh bERSiKAP bEgItU, PAStI aDa sESuAtU ALLaH iNgIN bAgI" aKu mEmBaCa mEsEJ yAnG bArU sAhAjA dIhAnTaR OLeH AbAnG AdAm


"BeTuL BaNg, tApI sAkIt LaLuI sEMuA tU, bUKAn MuDaH fIQaH bERhAdApAn dEnGaN sEmUa tU. KeNaPa dIa DaRaH dAgING fIQaH, bIaRkAn fIQaH LaLuI sEmUa iNi sEnDiRiAn? kEnApA oRaNg YaNg tIaDa kEnA meNgEnA dEnGan FiQaH yAnG sAnGGuP jAgA dAn bErSaMA fIqAh dIsAAt fIQaH mEmERLuKaN sOkOnGaN. kEnApA bANG?" BaLaSkU meNaHaN sEbAk dIdAdA.


"FiQaH yAKIN aYaH fIQah tIaDa dIsIsI fIqAh dIsAAt fIQaH LaLuI sEmUa nI?" aBaNg AdAm kEmBaLi mEmBaLaS mEsEJ kU


"ApA mAkSuD aBaNg?" bALaSkU. aKu rAsA aDa sEsUaTu bErLaKu tAnPa aKu kEtAhUi bILa tErBACA aYaT mEsEj dArI aBaNg AdAm tAdi.
@@@@@@


"MaAFkAn fIqAh aYaH, fIQaH sALaH sAnGkA pAdA aYaH"


"SuDaHLaH fIQaH, aYAH PUn bAnYaK bUaT sALaH pAdA kAMU fiQaH. MAAfKaN aYaH jUgA Ye FiQaH" aYaH mEnAnGiS sAmBiL mEmELuKKu.


rUpAnYa sEjAk aKu MEnJeJaKKaN kAkI kE KEWAJA, aYaHLaH yAnG tAnGGuNg sEGaLa KePeRLuAn aKu. dIa mInTa KAk HiDaYaH mErAhSiAkAN sEmUa iNi dArIpAdAkU. AyAH dApAt mEnJeJAKKu sEtELaH mEnCaRi dRiVeR tEkSI yAnG mEnGHaNtArkU kE  KEWAJA. kEbEtULaN kEtIkA aKu nAK nAIK tEkSI, aYaH bErAdA dIAnJuNg rUMAH dAn dIa sEmPaT mEnYALiN nO pEnDaFtArAn TeKsI TeRsEbUt.


sETeLaH pEMerGiAnkU bArULaH aYaH tErSeDaR kEsILaPaNnYa mEnGHALaU aKu, tApI kErAnA eGo yAnG tInGGi, aYaH hANYA mEmaNtAu kU dArI jAUH. tIaDa sIaPa pUn tAHU aPa yANG aYaH LaKuKaN uNtUk aKu kEcUALi KaK hIdAyAH, sEhINGGaLaH aYaH mEnGaMBiL KEpUtUsAn uNtUk tANGGuNG sEGaLa pErBiCaRaaN sEmULa kEs rOgOL iTu.


kInI aKu kEmBaLi dUdUk dEnGaN aYaH. sEmUa kELuArGAKu mEnERIMa HaKiM DEnGaN bAIK. mALaH HaKiM mEnJaDi cUcU kEsAyAnGaN iBu dAn aYAHkU. HaKiM mEmAnGGiL ALoNg dAdDy. hEheHe.. iTuPuN aTaS cAdAnGaN ALoNg sEnDiRI. bAk KaTa ALonG, aGaR, HaKiM tIdAk RaSa yAnG dIa tIaDa aYaH. aKu iKuT jE mAnA yANG SEmUa OrANG rAsA BaIk uNtUk HaKiM, bAiKLaH uNtUk aKu.


wALaUpUn aKu dAh kEmBaLi dUdUK diRuMaH aYaH, aKu MASIh pErGi kE KEWAJA, mEnJaDi sUkArELaWaN jIkA aDa mAsA tErLuAnG. MaKLuMLaH, aKu KiNi daH mULaKaN pEnGaJiAnKu dI UM sEtELaH tErTaNgGuH sEjAk kEs tU aR, mALaS aKU nAk sEbUt hUhU,..


kELuArGa akU jUgA sErING kE KEWAJA dAn mEmBeRi sUmBaNgAn aPa yAnG tErMaMpU.
@@@@@@


"AyAh! AyAh! AyAh!"  jErIt HaKiM bILa tErnAmPaK KELibAt AbAnG AdAm. aKu mELoPoNg dEnGaR. AbAnG AdAm sEnYuM mELeReT jE dEnGaR pAnGGiLaN tU.aBaNG AdAm MEnDuKuNg HaKiM.


"yE hAkIm, tAk LaMa LaGi, uNCLe aKaN jAdI aYaH HaKiM, kALo uMI HaKiM sUdI tErImA uNCLe" tEtIBA aBaNg AdAm bErSuArA sAmBiL mEmAnDaNgKu. aKu tErUs bErLaLu pErGi bILa aBaNg aDaM CaKaP BeGiTu. BaGi AkU kAtA-KaTa iTu HaNyA SeKaDaR GuRaUaN SaHaJa.


"eH aDaM, BiLa sAmPaI nI. dInNeR kAt sInI YE mALaM nI" IbU pELaWa aBaNg AdAm. TaNpA aKu sEdArI, aBaNg AdAm mEnGeKoRiKu MaSuK rUmAh.


"BoLeH jUGa aUnTy" jAwAb aBaNg aDaM rInGkAs.


"KaMu dUdUKLa dULu LAyAn HaKiM yE, aUnTy dAn FiQaH NAk MaSaK jAp",


"Ok aUnTy, nO pRobLeM" jAwAb AbAnG aDaM sAmBIL tErSEnGiH-sEnGiH mEmAnDaNgKu..


" bOLeH aBaNg tEmAnKaN?" tAnYa aBaNg AdAm bILa mELiHaT aKu sEnDiRiAn dI pOnDoK tEpI rUmAhKu. aKu sUkA LePaK dIPoNdOk iTu tIaP KaLi sELeSaI mAkAn MaLaM. aKu sEnYaP tAnPa mEnJaWaB pErTAnYaaN aBaNg aDaM TaPi aKu bInGKaS bAnGuN uNtUK bErLaLu pErGi. cEPaT-cEpAt, aBaNg AdAm MENgHaLaNg aKu.


"bOLeH LuAnGkAn 15 mInIt uNtUk aBaNg? aBaNg aDa HaL nAk cAkAp nI, pLeAseEEE" rAyU aBaNg AdAm,.


"OK" jaWAbKu rInGkAs,.


" sUdI tAk jAdI iStErI aBaNg?" sOAL aBaNg AdAm sAmBiL mEnGhULuRkAn kOtAk BALdU PuTiH yAnG tELaH tErbUKa mEnAmPaKKaN sEbEnTuK cInCiN pErMaTa bIrU.. aKu tErkEdU bERhAdApAn dEnGaN sItUaSi YaNg TaK kU jAnGkA INi.


"MaAf, sAyA rAsA aDa iNsAn yAnG LeBiH LaYaK mEmAKaI cInCiN nI" jAwAbKu rInGkAs.


"SaYa mInTa dIrI dULu" aKu MiNtA dIRI dAn bErLaLu pErGi. "TaK BAIk dIk wAt OrAnG cAM tU" ALoNg MEnGHaLaNg AkU MASuK rUmAh. 


"LePaSkAnLaH MASa LaLu, bInALaH kEhIdUpAn yAnG bARu" nAsIhAt iBu yAnG tIbA-tIbA mUnCuL dArI bELaKaNg ALonG.


"cUkUPLaH aPa yAnG fIqAh aDa kInI, fIQaH tAk pErLu aPa-aPa LaGi dAh" aKu MaSIH MEnOLaK


"TaPi AdAm PeRLuKaN aYaH uMI" aNaKKu bErSuArA. aKu TeRkEdU dAn tAk sAnGkA aNaKkU aKaN bErkAtA BeGiTu.


"uMi, tErImALaH aYaH AdAm yE uMi, HaKiM sAyAnG sAnGaT PaDa aYaH AdAm, ToLoNgLaH uMI;"  aNaKKu KeMbALi bErSuArA sAmBiL MENaNgIs. aKu tAk MAMpU bErKaTa aPa. OtAkKu bUnTu.


"uMi, tErImALaH AyAh aDaM uMi, pLeAsE uMI, tOLoNGLaH uMi, hAkIM nAk sAnGaT aYaH AdAm JaDi aYaH HaKiM, tOLoNgLaH umI. nAnTi uMi dAh tAk SoRaNg-sOrAnG jAGa HaKiM",. hAkIm MAsIh mEmUjUk.


"YeLa sAyAnG" aKu MEnGaLaH. sAmBiL MEnArIk tAnGaN HaKiM yAnG bErAdA dIsEbELaHku. aPaSAl tAnGaN nI? LoM HaBiS aKu bErFiKiR, aKu tERuS pAnDaNg kE TaNgAnKu dAn mEnDoNgAK, oPPsSS hAkIm dAJaL aKu, dIa GaNtIkAn tAnGaN dIa dENgAn tAnGaN AbAnG AdAm. aDoI mALuNYA, tErUs aKu TaRiK TaNgAnKu.


"adOi HaKiM nApE sUnGGuH naKaL nI" aKu bERkAtA sAmBiL MeNgeJaR HaKiM.


"uMi tU jUaL mAhAL sApE sUrUh haHaHa" sAmBiL bErLaRI HaKiM kEtAwA rIaNg.
@@@@@@
ALhaMdULiLLaH sEtELaH sEbULaN LaMaRaN aBaNg AdAm, aKu dAn dIa sELaMaT dInIKaHkAn tAnPa MELaLui ALaM pErTuNaNgAn, ItU SEmUa aTAS pErMiNtAAnKu sEnDiRi aGaR hUbUNgAn KaMi tErpELiHaRa dArI dOsA dAn NODa.


"tErImA kAsIh sAyAnG kErAnA sUdI MEnErImA BaBy dALaM HIdUp sAyAnG" LuAhKu


"sAmA-sAmA bAbY" 


"KaLo tAu mAcAm nI bEsTnYa hIdUp dEnGaN sAyAnG, aWaL-aWAL bAbY yAnG mELaMaR sAyAnG, HaHAHAHa" kAtAkU sAmBiL kEtAwA kUaT


"AmBoI dE HaTi eK nAk mELaMaR sAyAnG, hA LaMaRLaH cEpAt"


"HaHaHa TaPi SaYaNg dAh sELaMaT pUn jAdI sUaMi BaBy, hEhEhE", sELoRohkU


"AmBoI sUkA SAnGaT YE kEtAwA, hA kEtAwA pUaS-PuAs" GuRaU aBaNg aDaM sAmBiL mEnGGeLeTeKKu


"Ok-oK cUkUp, tAk LaRaT dAh" aKu nGAKU kALaH, dAh tAk tAhAn kEnA GeLeTeK..


dIsEbALiK kEgELaPaN aDa cAhAyA mEnAnTi, 
dIsEBaLiK kEdUkAAn aDa kEbAhGiAAn mENaNtI,
sEtIaP uJIaN YaNg HADiR PaStI aDa hIkMaH tErSEmBuNyI,..


bUkAn sELaMaNyA bEgItU bErMaKsUd bUkAn tIaDa sInAr mEnTaRi disEBaLiK uJIaN,.. sELaMaT mEmBaCa,..2 comments:

 1. wo..best cerita ko ni....
  kdg2 masyarakat akan pandang serong pada perempuan yg mengandung luar nikah tanpa mengetahui kisah disebaliknya...kalau tak ada sokongan..tentu dia lagi tersasar..or kalau dia ikutkan hati..mesti hidup dia lagi teruk...

  ReplyDelete
 2. thanks ab kerana sentiasa sokong penulisan diblog aku,. time kasih byk2,..

  yela Ab, kadang2 de insan yg teraniaya,kita terlalu mudah menghuku seseorg.

  dan bg yg melaluinya dan terbaca cerpen ni, aku sekadar ingin dia tahu, masih ada mentari disebalik ujian yg hadir,.

  ReplyDelete