Search This Blog

Saturday, 19 February 2011

CoReTaN : mAsIh BeLuM TeRLeWaT

AsSaLaMuALaIkUm,..DaLaM mEnItI dUnIa kEhIdUPaN InI kItA mELaLuI pELbAgAi pErJaLaNAn hIdUp yAnG BeRLiKu. tIdAk sEmUa iNdAh dAn tIdAk sEmUa jUgA pAhIt. BaGi yAnG MeLaLuI yAnG iNdAh, bErSyUkUrLaH dEnGaN NiKmAt KEiNdAhAn YaNg ALLaH bErI. BaGi yAnG mELaLuI KePaHiTaN, JaDiKaNLaH yAnG PaHiT iTu uBaT.

dAlAm mEnEmPuH rAnJaU kEhIdUpAn iNi kItA tIdAk LaRi dArI MeNgELuH dEnGaN sEGaLa uJiAn yANG HADiR. dAn mELaLuI uJIAN-uJiAn YANg HaDiR kAdAnGKaLa KiTa tErSALaH piLiH jaLaN. bILa hAtI rAsA kEcEwA dAn DaLaM kEsEDIhAn, mUdAh kItA bErpALiNG aRaH.

KiTa bUkAn hAmBa ALLaH yAnG sEmPuRnA, tApI kItA sAmA-sAmALaH bErUsAhA kEArAH kESeMpUrNaaN wALaU kItA tAhU, hAkIkAt sEBuAh KeSemPUrNaaN iTu HaNyA mILiK ALLah.

kItA sErInG mELaKuKaN dOsA dAn kEsILaPaN, sAmAaDA pAdA dIrI sEnDiRi MaHuPuN oRaNg sEkELiLiNg. MeLaLui pErcAkApAn MaHuPuN aMaL pErBuAtAn. sAmAaDa kItA sEdAr mAhUpUN tIdAk.

aNaK-aNaK rEMaJa dEnGaN dUnIa mErEkA. kALaNgAn dEwAsA pULa dEnGaN kEhIdUpAn mErEkA. pAdA yAnG SEnTiAsA bErAdA pAdA JaLaN yAnG BENaR, bErSYuKuRLaH, jIkA yAnG MASIH bErADA pAdA jALaN kEsILaPaN, mAsIh BeLuM tErLaMbAt uNtUk kItA bErpAtAh bALiK kE PaNgkAL jALan.

mAnUsIa dIKuRNiAkAN AkaL dAn fIkIrAn, tAkKaN tAk bOLeH fIkIR dAn niLai MaNa yAnG bAiK dAn BuRuK? TaPi KaLaU iKuT LoGiK aKaL, tIadA sIaPa iNgIn bErAdA pAdA jALaN kESiLaPaN. tApI pErCaTuRaN hIdUp kItA sEbAgAi hAmBaNyA, kItA tIdAk mEnGeTaHuI rAhSiA yAnG tErSemBuNyI. dAn hIdAyAh iTu miLiK ALLaH.

"Ya ALLaH pElIhArALaH kAmI dAn kEtUrUnAn kAmI aGaR sEnTiAsA bErAdA dIJaLan YaNg bEnAr" aMiN aMiN aMiN yA RaBBaL ALaMiN,..

bAgI yAnG aDa dIJaLaN yAnG bENaR, dOaKaNLah InSaN-iNsAn yAnG dALaM kEsILaPaN. dAn bAgI iNsAn-iNsAn yAnG bERaDa pAdA jALaN kESILapaN, bELuM tErLaMbAt uNtUk bErPaTaH bALiK kEmBaLi kE PaNgKaL jALaN.

"PeNuLiSaN iNi LeBiH kEpAdA uNtUk rEnUgAn dAn pEriNgAtAn wAt dIrI sENdIrI. InSyAaLLaH sAyA aKaN wAt cErPeN yAnG bErkAiTaN U tUrNLaH kE PaNgKaL JaLaN",.. sEmOgA BeRJuMpA LaGi. mAAf jIka aDa sEBaRaNg kEsILaPaN pAdA cOrETaN iNi. sAyA hAnYa iNSAn BiAsA YaNg MaSiH mEnCaRi HiDaYaH ALLaH..


No comments:

Post a Comment